Quản trị kinh doanh – Phân tích kinh doanh

Chương trình Cử nhân thực hành ngành Quản trị kinh doanh – Phân tích kinh doanh trang bị những kiến thức nền tảng về quản trị kinh doanh, khoa học dữ liệu ứng dụng trong kinh doanh, ứng dụng công nghệ số vào việc thu thập, xử lý, phân tích dữ liệu kinh doanh,.. nhằm giúp lãnh đạo đưa ra các quyết định kinh doanh đúng, cải tiến quy trình kinh doanh, tối ưu các chiến lược kinh doanh thông minh đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng và thị trường.

Ngành Quản trị kinh doanh – Phân tích kinh doanh

• Học tập và thực hành nghiệp vụ thực tế tại phòng thực hành Fablab + phòng Marketing của nhà trường.
  • Thực tập thực tế tại doanh nghiệp (on the job training) lĩnh vực phân tích kinh doanh, phân tích số liệu kinh doanh, phân tích thị trường: 300 giờ.
  • Các doanh nghiệp đồng hành và tham gia đào tạo: Vietravel Holdings, WorldTrans, TripU, Asia Express.
  • Sinh viên trải nghiệm các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo qua các môn học và sự kiện kinh doanh thực tế tại doanh nghiệp.

Khám phá những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn với ngành Quản trị kinh doanh – Phân tích kinh doanh

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên tự tin làm việc tại các công ty/tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam như Vietravel, WorldTrans, Asia Express, Alta Media với các vị trí:

• Chuyên viên khai thác dữ liệu, phân tích dữ liệu.
  • Chuyên viên phân tích và nghiên cứu thị trường.
  • Chuyên viên tư vấn và phân tích kinh doanh.
  • Chuyên viên quản trị hệ thống thông tin và chăm sóc khách hàng.
  • Khởi nghiệp sáng tạo ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực phân tích kinh doanh.

Chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh – Phân tích kinh doanh

Chương trình đào tạo được xây dựng dựa theo tiêu chuẩn UK QAA (Anh Quốc). Sinh viên được trang bị và trải nghiệm thực tế 4 khối kiến thức chính của ngành:

1- Kiến thức về kinh doanh, Marketing, Kinh tế, luật thương mại, Quản trị vận hành, Hành vi tổ chức, Hệ thống thông tin quản lý

2- Quản trị chuỗi cung ứng, Tài chính kinh doanh, Nghiên cứu thị trường, Phân tích kinh doanh, Khai thác và phân tích dữ liệu lớn, Kinh doanh thông minh, Quản trị chiến lược

3- Ứng dụng công nghệ số để thu thập, phân tích dữ liệu lớn, hỗ trợ quyết định kinh doanh, chiến lược kinh doanh thông minh.

4- Kỹ năng ứng dụng và tiếng Anh: Các kỹ năng mềm cần thiết cho thế kỷ 21 được các doanh nghiệp chú trọng và cũng là điều kiện tiên quyết cho tuyển dụng nhân sự.

– Đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng sáng tạo, giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, phân tích, diễn giải và tổng hợp thông tin theo tình hình và xu thế của ngành tại Việt Nam.

– Kỹ năng lãnh đạo, giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, cộng tác, làm việc trong môi trường không gian ảo, thích ứng và đặc biệt rèn luyện SV có khả năng khởi sự kinh doanh trong môi trường số khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

– Tiếng Anh chuyên ngành đủ phục vụ công việc; Tiếng Anh giao tiếp và làm việc tại công ty.

CÁC NHÓM CHUYÊN NGÀNH CHÍNH:

Trong suốt quá trình học tập, ngoài việc được trải nghiệm trong môi trường quốc tế, sinh viên còn được đào tạo theo lộ trình chuẩn Anh Quốc với các môn học như:

1. Nhập môn tin học, Kỹ năng học tập, Tiếng Anh giao tiếp công sở
  2. Kiến thức về Marketing, Kinh tế, luật thương mại, Quản trị vận hành, Hành vi tổ chức, Hệ thống thông tin quản lý
  3. Quản trị chuỗi cung ứng, Tài chính kinh doanh, Nghiên cứu thị trường, Phân tích kinh doanh, Khai thác và phân tích dữ liệu lớn, Kinh doanh thông minh, Quản trị chiến lược
  4. Khởi sự kinh doanh sáng tạo, Kỹ năng làm việc, Thực tập doanh nghiệp, Sản phẩm dự án tốt nghiệp Phân tích kinh doanh

Chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh – Phân tích kinh doanh