Quản trị kinh doanh – Logistics và chuỗi cung ứng

Chương trình Cử nhân thực hành ngành Quản Trị Kinh Doanh – Logistics và chuỗi cung ứng trang bị những kiến thức nền tảng về quản trị kinh doanh, Marketing, Quản trị chiến lượng và các dịch vụ hậu cần bao gồm các hoạt động như: Vận chuyển hàng hóa, Lưu trữ hàng hóa, Bao bì, đóng gói, Kho bãi, Thủ tục hải quan,..nhằm giúp vận chuyển hàng hóa từ nhà cung cấp đến tay người tiêu dùng một cách tối ưu nhất với nhiều phương thức vận tải khác nhau như đường bộ, đường sắt và đường biển.

Ngành Quản trị kinh doanh – Logistics và chuỗi cung ứng

• Học tập và thực hành nghiệp vụ thực tế tại phòng thực hành Fablab – Logistics của nhà trường.
  • Thực tập thực tế tại doanh nghiệp (on the job training) lĩnh vực Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng..: 300 giờ.
  • Các doanh nghiệp đồng hành và tham gia đào tạo: Vietravel Holdings, WorldTrans, Asia Express.
  • Sinh viên trải nghiệm các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo qua các môn học và sự kiện kinh doanh thực tế tại doanh nghiệp.

Khám phá những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn với ngành Quản trị kinh doanh – Logistics và chuỗi cung ứng

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên tự tin làm việc tại các công ty/tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam như Vietravel, WorldTrans, Asia Express với các vị trí:

• Nhân viên xuất nhập khẩu
  • Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu
  • Nhân viên kho vận, cung ứng
  • Nhân viên quản lý hàng hóa
  • Nhân viên quản lý điều hành hoạt động vận tải
  • Nhân viên kinh doanh Logistics
  • Chuyên viên phân tích logistics
  • Chuyên viên tư vấn hoạt động logistics
  • Chuyên viên hoạch định và thiết kế chuỗi cung ứng

Chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh – Logistics và chuỗi cung ứng

Chương trình đào tạo được xây dựng dựa theo tiêu chuẩn UK QAA (Anh Quốc). Sinh viên được trang bị và trải nghiệm thực tế 4 khối kiến thức chính của ngành:

1- Kiến thức về kinh doanh, Marketing, Kinh tế, luật thương mại – vận tải, kinh tế logistics.

2- Quản trị nhân sự, quản trị logistics, quản trị chuỗi cung ứng, quản trị hệ thống phân phối, giao nhận vận tải, khai thác vận tải đa phương thức, nghiệp vụ tài chính, kế toán trong các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ logistics và vận tải đa phương thức.

3- Lập kế hoạch, tổ chức, điều hành dịch vụ vận tải đa phương thức, thực hành nghiệp vụ giao nhận vận tải đa phương thức, phân tích luồng hàng, xác định nhu cầu khách hàng, quy hoạch trung tâm phân phối và quản trị quy trình phân phối từ trung tâm đến khách hàng, lập kế hoạch và tổ chức công tác đóng gói, kho bãi, xếp dỡ, giao nhận, vận tải và cung ứng, lập và phân tích các báo cáo tài chính, báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, phân tích hiệu quả của hoạt động logistics và vận tải đa phương thức, xây dựng quy trình khai thác, phát triển và quản trị chuỗi cung ứng.

4- Kỹ năng ứng dụng và tiếng Anh: Các kỹ năng mềm cần thiết cho thế kỷ 21 được các doanh nghiệp chú trọng và cũng là điều kiện tiên quyết cho tuyển dụng nhân sự.

– Đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng sáng tạo, giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, phân tích, diễn giải và tổng hợp thông tin theo tình hình và xu thế của ngành tại Việt Nam.

– Kỹ năng lãnh đạo, giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, cộng tác, làm việc trong môi trường không gian ảo, thích ứng và đặc biệt rèn luyện sinh viên có khả năng khởi sự kinh doanh trong môi trường số khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

– Tiếng Anh chuyên ngành đủ phục vụ công việc; Tiếng Anh giao tiếp và làm việc tại công ty.

CÁC NHÓM CHUYÊN NGÀNH CHÍNH:

Trong suốt quá trình học tập, ngoài việc được trải nghiệm trong môi trường quốc tế, sinh viên còn được đào tạo theo lộ trình chuẩn Anh Quốc với các môn học như:

1. Nhập môn tin học, Kỹ năng học tập, Tiếng Anh giao tiếp công sở
  2. Kiến thức về Marketing, Kinh tế, luật thương mại, Quản trị vận hành, Hành vi tổ chức, Hệ thống thông tin quản lý
  3. Quản trị chuỗi cung ứng, Tài chính kinh doanh, Nghiên cứu thị trường, Phân tích kinh doanh, Khai thác và phân tích dữ liệu lớn, Kinh doanh thông minh, Quản trị chiến lược
  4. Khởi sự kinh doanh sáng tạo, Kỹ năng làm việc, Thực tập doanh nghiệp, Sản phẩm dự án tốt nghiệp Phân tích kinh doanh

Chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh – Logistics và chuỗi cung ứng